Hoạt động trải nghiệm van hóa dân gian Việt

Ngày 22/ 12/ 2020 t học sinh trường tiểu học Lam Sơn - Thành phố Hưng Yên được khi tham gia chương trình Trải nghiệm văn hóa dân gian Việt bổ ích, vui nhộn.

Ngày 22/ 12/ 2020 thật ý nghĩa của học sinh trường tiểu học Lam Sơn - Thành phố Hưng Yên. Văn hoá dân gian là cội nguồn nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi chúng ta qua bao thế hệ, mang trong mình những nét đặc trưng nhất từ lối sống đến thói ứng xử, từ phẩm chất đến phong cách, tập quán và mọi hình thái hướng nội, hướng ngoại của người Việt. Từ đó, tạo nên bản sắc, bản lĩnh dân tộc, để dân tộc có thể trường tồn trước thử thách khắc nghiệt của lịch sử. Các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc Việt sẽ rèn luyện cho trẻ những phẩm chất về trí tuệ, đạo đức, thể chất theo quy luật của cái đẹp. Cơ hội chơi - học, học - chơi, chơi - tiếp nhận - hòa nhập, vui vẻ nhẹ nhàng sẽ có những tác động mang tính trải nghiệm, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ em, xây dựng lối sống lành mạnh hướng tới cái thiện. Nhờ tham gia các trò chơi mà học sinh có thể tự tin, mạnh dạn, hứng thú trong giao tiếp, học tập. Việc tái hiện những sân chơi, trò chơi dân gian, sẽ giúp cho trẻ tiếp cận với những giá trị văn hóa truyền thống, không những lưu giữ được những giá trị truyền thống mà còn góp phần thúc đẩy nó phát triển, tránh nguy cơ bị mai một. Học sinh trường Tiểu học Lam Sơn hăng say, nhiệt tình, hứng thứ tham gia các trò chơi dân gian…… Bao nụ cười, bao hy vọng, bao niềm vui mà các em nhận được khi tham gia chương trình Trải nghiệm văn hóa dân gian Việt…..